Xã Thạch Hương tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng 2018, triển khai nhiệm 2019
Chiều ngày 24/01/2019 UBND xã Thạch Hương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Thị Ánh Diệu – Phó trưởng phòng NN&PTNT, các đồng chí trong BCH Đảng bộ, TT UBND, HĐND, UBMTTQ, các đồng chí công chức, trưởng phó các đoàn thể, hiệu trưởng các nhà trường, trạm trưởng trạm y tế, HTX đóng trên địa bàn.

Năm 2018, các phong trào thi đua của xã Thạch Hương đã được cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả trên các lĩnh vực, từ đó phát huy tốt nội lực, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương

Diện tích lúa 634 ha năng suất bình quân cả năm 5,46 tấn/ha, sản lượng 3.461 tấn, tăng  512,6 tấn. Tổng đàn trâu bò 1.202 con, tổng đàn lợn 6.300, đàn gia cầm 47.550 con đều vượt kế hoạch đề ra. Thương mại nông thôn phát triển tốt, với 347 hộ tham gia kinh doanh buôn bán, tổng doanh thu ước đạt 101 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách đạt 16.476.005.864 đồng, đạt 139 % kế hoạch, trong đó thu trên địa bàn 11.712.904.000/5.100.068.382 đồng, đạt 230 %. Năm 2018 xã nhà tiếp tục đầu tư phát triển hạ tầng, xây dựng và củng cố các tiêu chí nông thôn mới. Triển khai xây dựng 9 vườn mẫu, 2 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu (Minh Đình và Yên Trung). Hoàn thành công trình Nhà văn hóa đa chức năng, công trình nhà vệ sinh trường Mầm non; Sân vận động xã; triển khai xây dựng Nhà hiệu bộ trường Tiểu học và lát sân nhà văn hóa xã; công trình hạ tầng cơ sở quy hoạch đất ở Đồng Màu (tỉnh lộ 17)

Lĩnh vực VH-XH tiếp tục có bước phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao; Giáo dục - đào tạo tiếp tục phát triển theo hướng chuẩn hóa và nâng cáo chất lượng; an sinh xã hội được đảm bảo, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 7,4%. Hệ thống chính trị được tăng cường củng cố. Nhiệm vụ Quốc phòng, công tác quân sự địa phương được triển khai thực hiện tốt;  Thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, tiến hành chi trả chế độ cho 220 đối tượng dân công hỏa tuyến, 20 đối tượng theo Quyết định 162. An ninh trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tạo môi trường thuận lợi để nhân dân yên tâm phát triển kinh tế. Các chỉ tiêu đăng ký thi đua thường xuyên và thi đua theo chuyên đề gắn với việc thực hiện các mô hình điển hình tiên tiến được thực hiện hiệu quả. Công tác khen thưởng đã đảm bảo công khai, đúng đối tượng, đúng thành tích, kịp thời động viên các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Tại hội nghị, đã có nhiều  tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của CT UBND huyện và Hội đồng thi đua khen thưởng xã

Đ/c Huỳnh Thị Ánh Diệu-Phó phòng NN&PTNT huyện và đ/c Nguyễn Đình Kiều-CT UBND xã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhânhoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018

Cũng tại hội nghị, Hội đồng thi đua khen thưởng đã phát động Phong trào thi đua và ký giao ước thi đua năm 2019.

Các tổ chức đoàn thể, các thôn, các đơn vị đóng trên địa bàn ký giao ước thi đua năm 2019

Bên cạnh những nội dung trọng tâm vể công tác thi đua khen thưởng, hội nghị còn tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí trong BCH Đảng ủy; Chủ tịch, phó chủ tịch HĐND; Chủ tịch, phó chủ tịch UBND; chủ tịch UB MTTQ và trưởng các tổ chức đoàn thể cấp xã. Các bước lấy phiếu tín nhiệm được tiến hành đúng quy trình theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, khách quan và công bố kết quả ngay tại hội nghị. Các đồng chí được lấy phiếu tín nhiệm đều được tín nhiệm cao.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Ngụ thay mặt chủ trì hội nghị ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các tập thể, cá nhân đã đạt được trong năm 2018 đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau tết như hoàn thành sản xuất vụ xuân, đảm bảo an ninh tật tự, an toàn thực phẩm, tổ chức mừng thọ cho các cụ cao tuổi, kế hoạch tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã, kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân, đây cũng là năm đầu tiên xã tổ chức các trò chơi dân gian nhân dịp tết cổ truyền, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 05 AL.