Hội nghị liên tịch về phòng chống dịch LMLM và một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 01/2019
Hội nghị liên tịch về phòng chống dịch LMLM và một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 01/2019

        Thực hiện chương trình công tác tháng 01/2019, chiều ngày 03/01/2019 TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ  xã Thạch Hương tổ chức hội nghị liên tịch triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm, đánh giá kết quả xây  dựng NTM và các nhiệm vụ chính trị tháng 12/2018;  triển khai đề án sản xuất vụ đông xuân năm 2019; kế hoạch tiếp xúc cử tri chuẩn bị kỳ hợp thứ 6 HĐND xã Thạch Hương khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021, đặc biệt là quán triệt và triển khai phương án phòng chống dịch Long móng lở mồm trên đàn gia súc.

       Tham dự hội nghị có các đồng chí cán bộ  công chức, bán chuyên trách cấp xã; các đồng chí Bí thư, thôn trưởng 7 thôn dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đình Ngụ - BT Đảng ủy, CT HĐND xã và đ/c Nguyễn Đình Kiều – CT UBND xã.

        Tại hội nghị đ/c Nguyễn Hồng Phong – P. CT UBND xã đã triển khai đề án sản xuất vụ đông xuân năm 2019. Năm 2018 lĩnh vực sản xuất nông nghiệp đã gặt hái được thắng lợi trên cả 3 mặt trận diện tích, năng suất và sản lượng. Năm 2019 tiếp tục đưa vào cơ cấu những giống chủ lực có thời gian sinh trưởng ngắn ngày, cho năng suất cao, trong đó phân ra 3 nhóm chính: Giống KD, KDĐB năng suất cao, giá thành ổn định sản xuất phục vụ chăn nuôi và hàng hóa;  Giống PC6, Hương thơm có phẩm chất gạo tốt sản xuất phục vụ nhu cầu lương thực của bà con; Các loại giống nếp sản xuất để làm nguyên liệu nấu rượu. Tiếp tục đưa vào thử nghiệm các loại giống mới; Quy hoạch các cánh đồng mẫu tại các thôn, đây cũng là năm đầu tiên áp dụng mô hình phá bở thửa tại thôn Hương Long với diện tích 20 ha. Ngoài chính sách hỗ trợ của UBND huyện là 50% giống và 3.000.000 đ/ha UBND xã trích ngân sách hỗ trợ thêm 50% giống và 500.000đ/ha. Công tác chuẩn bị gieo trồng cũng được triển khai và truyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã thôn trong thời gian qua

        Hội nghị cũng triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6 HĐND xã, phân công lịch cụ thể cho từng đơn vị, thời gian tập trung vào hai ngày 07/01 và 08/01/2019.

         Một trong những nội dung cấp bách và quan trọng được triển khai tại hội nghị này là công tác phòng chống dịch Long móng lở mồm trên đàn gia súc. Thạch Hương là đầu mối giao thương, trên địa bàn có Chợ Mới, lò giết mổ gia súc gia cầm tập trung, là vùng trung chuyển gia súc gia cầm khu vực Cẩm Xuyên và các xã phụ cận nên dễ phát sinh dịch bệnh. Ngay sau khi nhận công điện của CT UBND huyện về việc phòng chống dịch UBND xã đã chỉ đạo bộ phận thú y phối hợp với MTTQ và các ngành đoàn thể, Công chức VHXH, Đài truyền thanh cơ sở tuyên truyền về tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện và các biện pháp phòng tránh, đồng thời gửi công văn về các thôn thông báo rộng rãi trên loa truyền thanh thôn hướng dẫn bà con nhân dân các biện pháp phòng chống dịch. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động tại khu vực chợ Mới và Lò giết mổ tập trung, quyết tâm không để dịch phát sinh và lây lan trên địa bàn.

 

Tác giả: Thái Huyền - Nguồn: BBT