Xã Thạch Hương tổ chức gặp mặt giao lưu tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ đợt 1 năm 2019
Nhằm khích lệ thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự phấn khởi lên đường thực hiện tốt nhiệm vụ, chiều ngày 15/02/2019 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thạch Hương tổ chức Chương trình gặp mặt, giao lưu thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2019.
Xã Thạch Hương tổ chức gặp mặt giao lưu tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ đợt 1 năm 2019

Dự và động viên buổi giao lưu có đồng chí trung tá Nguyễn Ngọc Nguyên, chính trị viên phó; đồng chí Thiếu tá Đoàn Văn Khánh Cán bộ Ban tham mưu Ban chỉ huy quân sự huyện Thạch Hà; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, TT HĐND, UBND, MTTQ, trưởng phó các ngành đoàn thể, cán bộ, công chức xã; đại diện thôn và gia đình có thanh niên nhập ngũ đợt 1 năm 2019 và các thanh niên hoàn thành nghĩa vụ vừa được xuất ngũ về địa phương.

Đ/c Trung tá Nguyễn Ngọc Nguyên - Chính trị viên phó và đ/c Thiếu tá Đoàn Văn Khánh cán bộ Ban Tham mưu BCHQS huyện Thạch Hà dự buổi giao lưu

Phát biểu tại buổi giao lưu đồng chí Nguyễn Đình Ngụ - Bí thư đảng ủy, CT HĐND xã đánh giá cao công tác sơ tuyển thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2019 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã. Tổng số thanh niên trong độ tuổi được tham gia sơ tuyển tại xã là 42, số thanh niên trúng sơ tuyển là 16, số thanh niên có lệnh gọi khám tuyển tại huyện là 14, trong đó có 8 thanh niên trúng tuyển và có 6 thanh niên được gọi xuất ngũ đợt 21/02/2019. Thời gian giao quân sắp đến gần, đồng chí đề nghị các thôn và gia đình có thanh niên nhập ngũ tổ chức liên hoan tiết kiệm, tuyệt đối an toàn để đảm bảo giao quân 100% theo kế hoạch. Trong đợt này có 5 thanh niên  được tham gia học tập lớp cảm tình đảng, đề nghị  các thanh niên tiếp tục phấn đấu trong môi trường quân đội để sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng, đồng thời phát huy tinh thần thanh niên Thạch Hương phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xứng đáng là thế hệ trẻ của quê hương Thạch Hương anh hùng.

Đ/c Nguyễn Đình Ngụ - Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã đại diện lãnh đạo địa phương phát biểu

Cũng nhân buổi giao lưu, để động viên và khích lệ tinh thần những thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các ngành đoàn thể đã trao nhiều phần quà cho các thanh niên. Trước đó BCH QS huyện Thạch Hà đã trực tiếp về UBND xã Thạch Hương tổ chức gặp mặt và tặng quà của BCHQS tỉnh Hà Tĩnh cho 6 thanh niên lên đường nhập ngũ lần này. Ngoài ra, các thôn có thanh niên nhập ngũ sẽ tổ chức liên hoan và tặng quà cho các thanh niên tại thôn mình.

Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, MTTQ và các ngành đoàn thể tặng quà động viên cho các thanh niên nhập ngũ năm 2019

Thạch Hương là một trong những địa phương được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thạch Hà ghi nhận và đánh giá cao công tác tuyển quân. Trong nhiều năm liền hoàn thành 100% kế hoạch giao quân. Năm 2019 có 6 thanh niên trong diện trúng tuyển được gọi nhập ngũ, năm 2018 có 03 vừa được xuất ngũ, nhân buổi giao lưu này, Đảng ủy, chính quyền địa phương cũng tặng quà cho các thanh niên vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về địa phương.

Tặng quà cho các thanh niên vừa xuất ngũ

Phát biểu tại buổi giao lưu, thanh niên Nguyễn Văn Sơn, đại diện các thanh niên vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chia sẻ: “ Môi  trường quân đội đã đào tạo, huấn luyện cho các thanh niên về sức khỏe, tính  kỷ luật, sự kiên trì và tác phong, lề lối, lập trường, tư tưởng…Bên cạnh đó, sau khi xuất ngũ còn được nhà nước hỗ trợ đào tạo nghề và cơ hội tìm kiếm việc làm”.

Thanh niên Nguyễn Văn Sơn vừa hoàn thành nghĩa vụ phát biểu ý kiến

Trong không không khí thân mật, cởi mở, các tân binh đều bày tỏ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những thanh niên ưu tú của đơn vị Thạch Hương anh hùng. Đại diện cho 6 thanh niên lên đường nhập ngũ lần này thanh niên Trần Hữu Linh cho biết: “ Được đứng vào hàng ngũ quân đội và trở thành anh bộ đội cụ hồ là niềm tự hào và vinh dự cho bản thân, gia đình chúng tôi, chúng tôi xin hứa sẽ tu dưỡng, rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Thanh niên Trần Hữu Linh đại diện các thanh niên lên đường nhập ngũ hứa quyết tâm hoàn thàn nhiệm vụ

Đại diện các gia đình có con em nhập ngũ anh Nguyễn Đình Thức bày tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm của các cấp, các ngành, gia đình sẽ động viên và tạo mọi điều kiện để con em mình hoàn thành tốt nghĩa vụ của người công dân.

 


Anh Nguyễn Đình Thức-đại diện các giia đình có con em nhập ngũ phát biểu ý kiến

Cũng tại buổi giao lưu đồng chí Nguyễn Đình Kiều – CT UBND xã đã phát biểu giao nhiệm vụ cho BCH QS xã, các ngành và các thanh niên lên đường nhập ngũ lần này. Đối với các thanh niên đồng chí  yêu cầu phải luôn gương mẫu chấp hành các nội quy của địa phương cũng như kỷ luật quân đội sau này, chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ theo hướng dẫn của BCH QS xã, huyện. Đối với các thôn và gia đình có thanh niên  lên  đường nhập ngũ yêu cầu tổ chức giao lưu an toàn, tiết kiệm. Đối với BCH QS xã đề nghị nắm rõ lịch giao quân, phối hợp với các ngành và tổ chức đoàn thể tiễn và bàn giao thanh niên lên đường nhâp ngũ tại huyện đảm bảo an  toàn. Đối với các thanh niên vừa hoàn thành nghĩa vụ trở về đề nghị tiếp tục tham gia học tập, lao động sản xuất góp phần xây dựng quê hương Thạch Hương giàu đẹp.


Đ/c Nguyễn Đình Kiều - CT UBND xã phất biểu giao  nhiệm vụ tại buổi giao lưu

Thông qua hoạt động giao lưu, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân, nhất là đối tượng thanh niên về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, phát huy tinh thần anh hùng cách mạng, niềm tự hào dân tộc và truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam, quyết tâm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; tạo sự thân mật, giao lưu, gặp gỡ động viên bằng tinh thần và vật chất giữa thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự với đảng ủy, chính quyền và bà con nhân dân nhất là đoàn viên thanh niên trên địa bàn. Qua đó, góp phần nâng cao trách nhiệm chăm lo thực hiện tốt chính sách quân đội và hậu phương quân đội của các cấp, các ngành, tạo điều kiện để thanh niên yên tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

 

Tác giả: Thái Huyền - Nguồn: BBT