Thôn Minh Đình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc
Chiều ngày 13/8/2019, tại thôn Minh Đình đã tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Thôn Minh Đình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc

Đến dự có đồng chí Lê Thị Phương Thanh - P. CT UBMTTQ Huyện; Đ/c Trung Tá Hồ Thế Thịnh - Đại diện lãnh đạo công an huyện, cùng các đồng chí chiến sỹ công an huyện Thạch Hà. Đ/c Nguyễn Đình Ngụ - BT Đảng ủy, CT HĐND xã cùng các đồng chí trong BTV, BCH Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các đồng chí công chức, bán chuyên trách cấp xã, cùng các đồng chí Bí thư, thôn trưởng, công an viên các thôn, và cán bộ, đảng viên, bà con nhân dân thôn Minh Đình.

Đông đảo đại biểu tham dự ngày hội

 Tại buổi lễ, các đại biểu và nhân dân đã cùng nhau ôn lại chặng đường 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945- 19/8/2019) và 14 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Ngày hội là dịp để tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và nâng cao ý thức của nhân dân đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đánh giá, ghi nhận những thành tích đã đạt được đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới.

Ông Trần Hữu Kế - Thôn trưởng kiêm Công an viên thôn Minh Đình thông qua báo cáo truyền thống 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945- 19/8/2019) và 14 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

 Thôn Minh Đình có có 219 hộ với 774 nhân khẩu, thôn có 6 tổ liên gia thành lập thành 6 tổ tự quản. Chi bộ có 24 đảng viên. Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ  xã  cán bộ và bà con nhân dân thôn Minh Đình đã nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thôn luôn được giữ vững, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Thời gian qua, công tác phối hợp giữa thôn, các chi hội chi đoàn và lực lượng công an xã trong tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được triển khai sâu rộng, đa dạng, phong phú thông qua các cuộc họp thôn để tuyên truyền, vận động nhân dân. Từ đầu năm 2018 đến nay ban công tác mặt trận thôn cùng các chi hội chi đoàn đã phối hợp tổ chức 2  buổi tuyên truyền cho cán bộ và bà con nhân dân về  phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ;. Kết hợp một cách chặt chẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với các cuộc vận động, các phong trào “xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Tập trung xây dựng hương ước, quy ước và tổ chức ký cam kết phong trào "ba không" đến từng hộ gia đình; Qua đó đã tạo sự chuyển biến về nhận thức cũng như việc chấp hành pháp luật, nâng cao ý thức cảnh giác, tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội góp phần đảm bảo tình hình ANTT ở địa phương.

Tại ngày hội, nhân dân trên địa bàn đã đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất nhằm phát huy hơn nữa sức mạnh của nhân dân trong công tác phòng chống tội phạm, giữ gìn ANTT trên địa bàn.

Đồng chí Lê Thị Phương Thanh - P. CT UBMTTQ Huyện phát biểu chỉ đạo

Về dự và chỉ đạo ngày hội đồng chí Lê Thị Phương Thanh - P. CT UBMTTQ Huyện đã phát biểu chỉ đạo và cùng với đại diện công an huyện Thạch Hà đã tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Đại diện UBMTTQ Huyện và lãnh đạo công an huyện tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.

 Đồng chí Nguyễn Đình Ngụ - BT Đảng ủy, CT HĐND xã đã phát biểu ý kiến chỉ đạo biểu dương tinh thần và những kết quả mà thôn Minh Đình đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh cán bộ và nhân dân thôn Minh Đình cần phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, trách nhiệm chung sức đồng lòng xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, đảm bảo an ninh trật tự, ATXH trên địa bàn.

Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã tặng hoa chúc mừng

 Cũng tại ngày hội, các chương trình giao lưu văn hoá văn nghệ do đội văn nghệ thôn Minh Đình thể hiện, cùng các hoạt động thể thao như giao lưu bóng chuyền, cờ vua đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi để ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc thực sự trở thành một ngày hội lớn của toàn dân.

Một số hình ảnh văn hóa văn nghệ, thể thao tại ngày hội:

Tác giả: Thu Thu - Thái Huyền - Nguồn: BBT