Hội nghị tổng kết Quốc phòng- An ninh xã Thạch Hương năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Hội nghị tổng kết Quốc phòng- An ninh xã Thạch Hương năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Sáng ngày 27/12/2018, tại Hội trường lớn của xã Thạch Hương, đã diễn ra hội nghị tổng kết quốc phòng- An ninh năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Tới dự, chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Minh Triển – Phó trưởng Công an Huyện, đồng chí Nguyễn Bá Lĩnh - Phó trưởng tham mưu Ban CHQS Huyện và một số đồng chí đại diện công an, quân sự huyện; Về phía lãnh đạo địa phương có các đồng chí trong Ban Châp hành Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư- thôn trưởng, chi hội trưởng các tổ chức đoàn thể các thôn cùng các đồng chí cán bộ, công an viên, thôn đội trưởng.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Kiều – P. BT Đảng ủy, CT UBND xã; đồng chí Nguyễn Đình Sơn – Trưởng công an xã và đồng chí Nguyễn Văn Cường – Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã;

 

Tại hội nghị đã được nghe Đ/c Nguyễn Văn Cường – Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã thông qua báo cáo tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2018, Phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Trong năm qua, Đảng ủy - Ban CHQS xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện Nghị Quyết của Đảng ủy, của Ban CHQS huyện về công tác Quốc phòng - an ninh, trọng tâm là thực hiện các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, góp phần bảo đảm An ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trong dịp Lễ, Tết, những sự kiện trọng đại của quê hương, đất nước; Tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018 đảm bảo chặt chẽ, an toàn tuyệt đối, giao đủ 100% chỉ tiêu quân số trên giao, đón 4 thanh niên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở về địa phương. Tổ chức tốt công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018, được cấp trên đánh giá cao. Với những thành tích và sự nỗ lực cố gắng trong công tác lãnh đạo điều hành chỉ đạo về lĩnh vực Quân sự - Quốc phòng năm 2018. Ban CHQS huyện đã đánh giá rất cao về kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Thạch Hương đạt được về lĩnh vực Quân sự - Quốc phòng trong năm qua.

Đối với lực lượng Công an xã đã Nghiêm túc quán triệt và thực hiện có hiệu quả 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân, nhằm cụ thể hóa cuộc vận động Công an nhân dân vì nước quên thân vì dân phục vụ. Tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự đấu tranh với các loại tội phạm. Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội đã xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả.C tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được nâng lên. Thường xuyên phối hợp tuyên truyền pháp luật về việc đảm bảo ANCT-TTATXH để nhân dân đề cao cảnh giác với các loại tội phạm, chứa chấp tổ chức đánh bạc, buôn bán hàng giả, hàng cấm,…phối hợp tuần tra kiểm soát kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật. Triển khai làm tốt xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, kết quả hoàn thành 99,45%.

Về Xây dựng cơ sở và thực hiện Quy chế Dân chủ năm 2018 luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Thường vụ Đảng ủy xã, Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở và thực hiện Quy chế dân chủ của xã đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo lĩnh vực Quốc phòng- An ninh nắm chắc tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã, không để các tình huống bất ngờ xảy ra. Các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể, nhân dân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và phát động cán bộ, đảng viên, hội viên cùng các tầng lớp nhân dân tiếp tục tích cực tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, ổn định đời sống nhân dân, xây dựng và cũng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện.

 Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận làm rõ những kết quả đạt được trong công tác QP-AN và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, đồng thời nêu ra các giải pháp để tổ chức thực hiện các chỉ tiêu đặt ra trong năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Minh Triển - Phó trưởng công an huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

  Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Minh Triển - Phó trưởng công an huyện đã đánh giá cao, biểu dương ghi nhận những kết quả trong công tác Quốc Phòng - An ninh, nhất là lĩnh vực quốc phòng, Xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ năm 2018, mà xã Thạch Hương đã nỗ lực đạt được, đồng thời  nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 mà đơn vị cần tiếp tục thực hiện đó là:

Đề ra những chủ trương một cách phù hợp, thực hiện tốt dân chủ, công bằng xã hội, Xây dựng được đội ngũ lãnh đạo các cấp có phẩm chất đạo đức, Có trình độ, kỹ năng và kinh nghiệp công tác, có tinh thần đoàn kết cao; Tiếp tục đổi mới sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh, Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; Làm tốt công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt; Tiếp tục quan tâm chỉ đạo hoàn thành tốt công tác tuyển quân, chương trình bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng, Đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, trang bị đầy đủ các phương tiện cho lực lượng nòng cốt.  Nâng cao cảnh giác với mọi âm mưu của các thế lực thù địch là hết sức quan trọng, Tăng cường đảm bảo an ninh đặc biệt là an ninh tôn giáo kết hợp công tác đấu tranh ngăn chặn và xử lý nghiêm các loại tội phạm nhất là tội phạm ma túy, tội phạm có tổ chức; Tiếp tục hoàn thiện và thực hiện có hiệu quả cơ chế phối hợp giữa các ban, ngành trong địa phương trong nhiệm vụ thực hiện công tác quốc phòng, an ninh, tăng cường công tác xây dựng cơ sở đảng với thực hiện quy chế dân chủ, Xây dựng cơ sở thực sự vững mạnh toàn diện.   

Đồng chí Nguyễn Đình Ngụ - BT Đảng ủy, CT HĐND xã  biểu dương, đánh giá cao thành tích, kết quả đạt được của Ban công an và quân sự xã năm 2018

Cũng tại hội nghị Đồng chí Nguyễn Đình Ngụ - BT Đảng ủy, CT HĐND xã đã biểu dương, đánh giá cao thành tích, kết quả đạt được trên tất cả các mặt công tác Quốc phòng, An ninh. Sau khi phân tích, đánh giá và nhận định tình hình và những yếu tố tác động đến nền quốc phòng, an ninh của xã, đồng chí khẳng định: Nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, phải đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của cấp uỷ đảng, sự điều hành của chính quyền. Trong đó các ban ngành, đoàn thể phải thường xuyên phối kết hợp với ban Công an, ban Chỉ huy Quân sự xã chủ động lập kế hoạch, xây dựng chương trình hành động cụ thể của ngành mình nhằm tăng cường nhiệm vụ công tác quốc phòng, an ninh. Phải thường xuyên tổ chức quán triệt đầy đủ, nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về công tác bảo vệ Quốc phòng- An ninh; phải huy động được tất cả hội viên, đoàn viên và nhân dân tham gia, trong đó, lực lượng Công an và Quân sự giữ vai trò tham mưu, nòng cốt, chủ động nắm chắc tình hình, xây dựng và triển khai có hiệu quả các kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh- chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn; Phải quan tâm xây dựng các lực lượng quân sự, công an thật sự vững mạnh, nâng cao chất lượng của lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2018; Tập trung lực lượng, giải quyết tốt những vấn đề bức xúc, nổi cộm về ANTT

Hội nghị cũng đã trao giấy khen và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Quốc phòng - An ninh năm 2018.

Đ/c Nguyễn Đình Kiều - P. BT Đảng ủy, CT UBND xã trao giấy khen cho các  tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Quốc phòng - An ninh năm 2018

 

Tác giả: Thu Thu - Nguồn: BBT