Lãnh đạo xã Thạch Hương thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách nhân ngày 27/7
Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ, chiều ngày 22/7/2019 lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã hội xã Thạch Hương đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Lãnh đạo xã Thạch Hương thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách nhân ngày 27/7

Thạch Hương hiện có 147 đối tượng chính sách là thương binh, bệnh binh, gia đình thờ cúng liệt sỹ. Cấp ủy, chính quyền địa phương luôn chú trọng và quan tâm tới việc thực hiện chế độ chính sách với người có công. Song song với việc thường xuyên giải quyết kịp thời chế độ chính sách cho các đối tượng theo quy định, trong những năm qua Thạch Hương là địa phương tích cực, chủ động trong việc chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần cho các gia đình chính sách. Mỗi dịp lễ, tết đảng ủy, chính quyền đều đến thăm hỏi, động viên và dành tặng nhiều suất quà cho các đối tượng. Nhiều gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, gia đình neo người, trong phong trào xây dựng nông thôn mới cũng như tổ chức cuộc sống hằng ngày, các tổ chức chính trị xã hội đã ủng hộ ngày công giúp đỡ các gia đình.


Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ năm nay, ngoài phần quà của TW, tỉnh. UBND xã đã trích ngân sách làm quà cho 147 đối tượng, ngoài ra, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 100.000 đồng cho 30 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Tới thăm hỏi động viên các gia đình chính sách, các đồng chí lãnh đạo xã bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những sự cống hiến, hy sinh xương máu của các thương binh, bện binh, liệt lỹ, gia đình người có công trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và sự nghiệp quốc tế cao cả. Sự hy sinh to lớn đó sẽ mãi mãi được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, đền đáp. Đồng thời cũng bày tỏ mong muốn, các thương binh, bệnh binh, người có công trên địa bàn tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, luôn nỗ lực để chiến thắng thương tật, sống khỏe mạnh và gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, cùng với chính quyền, thôn xóm, con cháu xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.


Bên cạnh đó, trong dịp này Thạch Hương còn tổ chức nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ như tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, ra quân vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên tại đài tưởng niệm, tổ chức lễ mít tin kỷ niệm tại hội trường UBND xã và lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ và bà mẹ Việt Nam anh hùng dự kiến vào ngày 26/7/2019

Một số hình ảnh khác

Tác giả: Thái Huyền - Nguồn: BBT