Thạch Hương chủ động, quyết liệt trong công tác phòng chống bão số 4
Cơn bão số 4 là cơn bão được dự kiến có cường độ mạnh với sức ảnh hưởng trên diện rộng trong đó Hà Tĩnh là khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp. Để chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của cơn bão trong những ngày qua xã Thạch Hương đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống bão.
Thạch Hương chủ động, quyết liệt trong công tác phòng chống bão số 4

Công tác tuyên truyền được chú trọng hàng đầu, Đài truyền thanh xã, thôn thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình cơn bão và các công điện của UBND huyện, xã về việc thực hiện các giải pháp phòng chống mưa lớn trên diện rộng.

Đài truyền thanh xã và các thôn cập nhật thường xuyên thông tin và các văn bản chỉ đạo trong công tác phòng chống bão số 4

Bên cạnh đó, công tác thu hoạch lúa vụ hè thu năm 2019 được chỉ đạo quyết liệt. Với lợi thế trên địa bàn có tới 10 máy gặt đập liên hoàn cộng thêm 1 số máy từ địa phương khác tới, tranh thủ những ngày thời tiết thuận lợi trước khi bão vào UBND xã đã có công văn đôn đốc các thôn vận động bà con nhân dân trên địa bàn khẩn trương thu hoạch mùa vụ, tận dụng thời tiết tốt tiến hành thu hoạch cả ban đêm. Một số khu vực ruộng ở xa mặt đường, máy gặt liên hoàn chưa vào kịp, một số bà con đã chủ động gặt máy tay về tuốt để tránh mưa bão. Theo số liệu báo cáo của các thôn tính đến thời điểm 10 giờ sáng ngày 29/8/2019 trên địa bàn toàn xã đã hoàn thành được 230/320 ha tương đương với 71% diện tích.

Huy động tối đa số lượng máy gặt liên hoàn hiện có trên địa bàn để thu hoạch lúa hè thu

Chủ động sử dụng máy gặt tay về tuốt để tránh bão

Với tinh thần quyết liệt, khẩn trương trong phòng chống bão, song song với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền và thu hoạch vụ hè thu, sáng nay Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão xã đã triệu tập cuộc họp khẩn với sự tham gia đầy đủ của các thành viên BCĐ, các ngành, các tổ chức đoàn thể, đội ngũ Bí thư, thôn trưởng, đại diện các nhà trường, trạm y tế đóng trên địa bàn.

Đồng chí chủ tịch UBND xã trưởng ban chỉ đạo đã quán triệt một số nội dung trọng tâm trong công tác phòng chống bão số 4 đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, các thôn, các đơn vị đóng trên địa bàn trong đó chú trọng công tác bảo vệ tài sản công, tài sản của nhân dân, hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng, giao thông trên địa bàn toàn xã; công tác dự phòng tại chỗ; phương án đảm bảo an toàn cho các hộ neo đơn, già yếu; Phương án đảm bảo lưu thông dòng chảy các kênh, mương đề phòng mưa lớn kéo dài gây ngập úng. Riêng với hai ngành Công an, quân sự yêu cầu sẵn sàng lực lượng tham gia trực 24/24 và phối hợp giúp đỡ các đơn vị trường Mầm Non, trường Tiểu học và một số điểm xung yếu trong công tác phòng chống bão.

BCĐ phòng chống lụt bão xã triệu tập cuộc họp khẩn ứng phó với bão số 4

Ngay sau cuộc họp, các bộ phận được phân công nhiệm vụ đã khẩn trương triển khai thực hiện. Đài truyền thanh xã bố trí cán bộ phụ trách trực công tác thông tin truyên truyền, các thôn tiến hành thu hoạch số diện tích còn lại. Lực lượng DQTT tổ chức phát cây một số tuyến trục chính. Lực lượng Công an giúp các đơn vị di dời tài sản, chằng chéo nhà làm việc..

Lực lượng DQTV phát sẻ cành cây các trục đường chính 

Các hộ dân cũng chủ động phát sẻ cây cối tránh bão

Công tác chằng chống bảo vệ tài sản tại trường THCS Hương Điền - Nam Hương 

Tác giả: Thái Huyền - Nguồn: BBT